Độc đáo phố đi bộ treo hàng nghìn chiếc ô ở làng lụa Hà Đông

Phố đi bộ là con đường chính dẫn vào làng Vạn Phúc - địa danh nổi tiếng với lụa Hà Đông (Hà Nội). Trong dịp lễ hội đang diễn ra, con đường này là địa điểm check-in vô cùng hấp dẫn đối với du khách bởi vẻ đẹp lạ mắt của hàng nghìn chiếc ô che phủ phía trên con đường.

Phố đi bộ với hàng nghìn chiếc ô nhiều màu sắc là con đường chính dẫn vào làng lụa nổi tiếng Vạn Phúc. Nơi đây diễn ra "Tuần văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc", do UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) tổ chức.

Con đường lợp ô được chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn là một màu khác nhau. Những chiếc ô lung linh trong đêm bởi ánh sáng hắt ra từ các gian hàng hai bên đường.

Con đường lợp ô đang diễn ra các phần của lễ hội cùng hoạt động thương mại quảng bá sản phẩm của làng nghề dệt lụa Vạn Phúc. Lễ hội bắt đầu từ 8/11 và kéo dài đến hết 17/11.

Trong hoạt động của "Tuần văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc", ngoài phố đi bộ còn có Phố ẩm thực, phố đồ cổ - xưa cùng các hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống…


Phố đi bộ với những chiếc ô màu sắc là địa điểm check-in lý tưởng đối với các khách đến thăm quan. Trong dịp cuối tuần, nhất là vào các buổi tối, phố đi bộ này là điểm đến và vui chơi lý tưởng cho không chỉ người dân quận Hà Đông mà còn thu hút du khách từ khắp Hà Nội cũng như các vùng lân cận.

Một nhóm bạn trẻ thích thú chụp ảnh dưới hàng nghìn chiếc ô trên phố đi bộ.


Đan xen cùng những chiếc ô là dãy đèn lồng tỏa sáng lung linh rất bắt mắt.
Đan xen cùng những chiếc ô là dãy đèn lồng tỏa sáng lung linh rất bắt mắt.Khu vực trưng bày những bức tranh nghệ thuật được làm hoàn toàn từ vải vụn.
Khu vực trưng bày những bức tranh nghệ thuật được làm hoàn toàn từ vải vụn.


Xưởng dệt thủ công truyền thống Vạn Phúc của nghệ nhân Triệu Văn Mão.
Xưởng dệt thủ công truyền thống Vạn Phúc của nghệ nhân Triệu Văn Mão.Vào tháng 3/2014, phường Vạn Phúc được đón nhận quyết định công nhận kỷ lục Việt Nam Làng nghề dệt lụa tơ tằm lâu đời nhất còn duy trì hoạt động đến ngày nay do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao tặng. Trong ảnh là lối vào khu Trung tâm kinh doanh lụa Vạn Phúc chất lượng cao.

Vào tháng 3/2014, phường Vạn Phúc được đón nhận quyết định công nhận kỷ lục Việt Nam "Làng nghề dệt lụa tơ tằm lâu đời nhất còn duy trì hoạt động đến ngày nay" do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao tặng. Trong ảnh là lối vào khu Trung tâm kinh doanh lụa Vạn Phúc chất lượng cao.


Khu vực giao thương chợ lụa Vạn Phúc.
Khu vực giao thương chợ lụa Vạn Phúc.


Một ki-ốt trưng bày đèn lồng hấp dẫn người dân chụp ảnh lưu niệm.
Một ki-ốt trưng bày đèn lồng hấp dẫn người dân chụp ảnh lưu niệm.Điểm nhấn của Lê hội là nhằm quảng bá làng nghề, các gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm lụa truyền thống của Vạn Phúc đến 23h đêm trong thời gian diễn ra lễ hội.

Điểm nhấn của Lê hội là nhằm quảng bá làng nghề, các gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm lụa truyền thống của Vạn Phúc đến 23h đêm trong thời gian diễn ra lễ hội.

Hữu Nghị - Dân Trí.Com.Vn